ยินดีตอนรับเข้าสู่เว็บไซ์กนกพร Information and Communication Technology for Teachers

วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ประวัติ

ชื่อ น.ส. กนกพร  ภู่เงิน ชื่อเล่น  เลิฟ  เกิดวันที่18 มีนาคม 2539   อายุ  15 ปี   บ้านเลฃที่  34/1  หมู่  10 ต. บางแก้ว อ. เมือง  จ. สมุทรสงคราม 75000 สีที่ชอบ สีชมพู
Speed Fan ซอฟต์แวร์สำหรับการตรวจสอบและวัดความร้อนของซีพียู
โดยปกติแล้ว เมนบอร์ดรุ่นใหม่ ๆ จะมีเซ็นเซอร์สำหรับ ใช้ในการวัดอุณหภูมิหรือความร้อนของอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเครื่อง ซึ่งวิธีการที่จะ เข้าไปอ่านค่าของความร้อน ของอุปกรณ์เหล่านี้ออกมาได้ จะทำได้ 2 วิธีคือ การเข้าไปดูจากเมนูของหน้า BIOS Setup หรือการใช้ ซอฟต์แวร์ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อทำการอ่านค่าความร้อนออกมา และแสดงบนหน้าจอหรือแสดงบน task bar ด้านล่างได้
สำหรับเมนบอร์ดที่มียี่ห้อเช่น ASUS ก็จะมีซอฟต์แวร์สำหรับการแสดงค่าความร้อนของระบบเหล่านี้อยู่แล้วคือ ASUS Probe และถ้าหากเป็นเมนบอร์ดของยี่ห้ออื่น ๆ ก็มักจะมีซอฟต์แวร์ ที่แถมมากับเมนบอร์ด เพื่อใช้ในการแสดงค่าความร้อนเหล่านี้ แต่ปัญหา หลัก ๆ ที่จะพบกันได้บ่อยคือ ซอฟต์แวร์ที่มีแถมมากับเมนบอร์ดเห่านี้ จะไม่ค่อยมีความสวยงามในการแสดงผล และไม่สามารถแสดง ค่าของความร้อนบนหน้าจอได้ตลอดเวลา ทำให้ไม่เกิดความสะดวกในการใช้งานเท่าไรนัก ดังนั้น จึงขอแนะนำโปรแกรม Speed Fan ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ให้ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี สามารถนำมาใช้แสดงค่าความร้อน โดยแสดงตัวเลขบน taskbar ได้เลย และสามารถใช้งานได้กับเมนบอร์ดหลาย ๆ รุ่น รวมทั้งยังสามารถแสดงค่าความเร็วของพัดลม ค่าแรงดันไฟของระบบ และยัง แสดงค่าความร้อนของฮาร์ดดิสก์ได้ด้วย ยังไงก็ทดลองใช้งานกันดูเองดีกว่า เริ่มต้น ก็ทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Speed Fan มาก่อน โดยสามารถหาได้จาก http://www.almico.com/speedfan.php ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ ที่เปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น